ATK 01

Kinh Nghiệm, Giá Vé Lán Tỉn Keo Định Hóa Thái Nguyên

Thái Nguyên một mảnh đất bình yên, mang bề dày lịch sử to lớn. Mảnh đất là một chứng nhân lịch sử, khi là một trong sáu tỉnh thuộc Việt Bắc xưa có: Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Hà Giang, Tuyên Quang, Thái Nguyên. Cũng là nơi nổi tiếng với câu nói: “Chè Thái gái Tuyên”. Là tỉnh thành nổi tiếng với thức uống thanh cao mà giản dị, thơm ngon không kém phần đặc sắc. Không chỉ có thế, Thái Nguyên còn có rất nhiều điểm du lịch đặc biệt, và khi đến Thái Nguyên chúng ta không thể bỏ qua Lán Tỉn Keo nơi Bác Hồ đã từng sống và làm việc trong cuộc kháng chiến chống Pháp.

Lán Tỉn Keo nằm ở đâu ?

Lán Tỉn Keo được nằm trên đồi Tỉn Keo tọa lạc tại xóm Nà Lọm, xã Phú Đinh, Định Hóa, Thái Nguyên, cũng chính là nơi Bác Hồ từng sinh sống năm xưa.

Trang giới thiệu về ATK Định Hóa – Dulich.Pro.Vn cho biết, đây là địa điểm đã từng là Trung ương đầu não trong cuộc kháng chiến chống Pháp. Là nơi mà đầy đủ với tiêu chí của Bác “ Trên có núi, dưới có sông, có đất ta trồng, có bãi ta chơi, thuận đường sang Bộ tổng, thuận lối tới Trung ương, nhà thoáng ráo, kín mát, gần dân không gần đường”. Đến với Lán Tỉn Keo bạn sẽ được tham quan ngắm cảnh đèo De, núi Hồng đã đi vào trong thơ ca, sử sách.

Tin vui chiến thắng trăm miền

Hòa Bình, Tây Bắc, Điện Biên vui về

Vui từ Đồng Tháp, An Khê

Vui lên Việt Bắc, đèo De, núi Hồng.

hình-ảnh-lán-tỉn-keo

Giá vé khi đến Lán Tỉn Keo là bao nhiêu ?

Một địa điểm du lịch giàu tính nhân văn, lịch sử và cách mạng. Nơi đây mang đậm dấu ấn lòng yêu nước, tinh thần dân tộc mãnh liệt. Nếu như các bạn muốn đặt tour đi thì có thể gọi đến số hotline: 0963851651.

Còn khi bạn tham quan tìm hiểu về lán Tỉn Keo thì hoàn toàn không mất vé tham quan địa điểm này.

hình-ảnh-lán-tỉn-keo-atk-định-hóa

Những lưu ý khi đến tham quan Lán Tỉn Keo?

Căn lán nơi Bác từng ở, nơi mà được bác Võ Nguyên Giáp nói rằng đây là nơi “ Chùa rách bụt vàng” là địa điểm Bác dùng làm căn cứ chiến đấu. Khi đến đây các bạn nên chú ý những điều sau:

Các bạn nên mặc quần áo dài, lịch sự khi đến tham quan địa điểm Lán Tỉn Keo để tỏ lòng tôn kính.

Khi vào tham quan các bạn nên nói nhỏ, đi khẽ để lắng nghe hướng dẫn viên tại điểm thuyết minh về lịch sử căn lán.

Nên đi giày khi tham quan Lán Tỉn Keo vì các bạn sẽ phải đi bộ và leo đồi để tham quan địa điểm này.

Hãy cầm theo kem chống nắng và thuốc chống muỗi cũng với những dụng cụ y tế cơ bản để có thể sử dụng.

Các bạn nên kiểm tra xe và vững tay lái nếu di chuyển bằng xe máy lên đây nhé vì đường ở đây rất khó đi và nguy hiểm.

Cập nhật thêm thông tin kinh nghiệm du lịch ATK Định Hóa tại https://dulich.pro.vn/atk-dinh-hoa-thai-nguyen để có sắp xếp một lịch trình tham quan cùng lán Tỉn Keo phù hợp.

Trên đây là những kinh nghiệm của bản thân mình khi đến Lán Tỉn Keo, các bạn tham khảo để có sự chuẩn bị trước cho chuyến đi và có nhiều kỷ niệm vui tại đây nhé.