Cách chọn mua cân bàn điện tử chất lượng theo hãng cân điện tử

Cân bàn điện tử có ngưỡng cân không lớn, chúng được sử dụng để cân hàng hoá trong khu công nghiệp, loại cân dùng cân đồ nhập về trong các xưởng sản xuất hoặc đồ trong hộ kinh doanh (siêu thị, cửa hàng, …). Với kích thước nhỏ gọn, loại cân điện tử này là 1 vật dụng không thể thiếu được tại những địa điểm nói trên, để chọn mua cân chất lượng, sau đây là 1 số kinh nghiệm đánh giá đơn giản nhất!

Nắm được mức cân cơ bản của dòng cân bàn điện tử

Cân điện tử có nhiều dòng với khả năng cân khác nhau. Riêng với dòng cân bàn điện tử, định mức cân nặng mà nó có thể đo được thường từ 60kg cho đến khoảng 300kg. Nếu muốn cân khối lượng nhỏ hơn, bạn có thể dùng dòng cân để bàn cỡ nhỏ. Trong khi đó, với những hàng hoá nặng hơn thì lựa chọn những chiếc cân khác với số đo lớn hơn sẽ hợp lý hơn.

Một mẫu cân bàn hiện nay
Một mẫu cân bàn hiện nay

Như vậy, loại cân này phù hợp để cân khối hàng hàng nhập sử dụng cho siêu thị, nhà máy, công xưởng. Độ chính xác của cân khá tốt khi sai số nằm trong khoản 10 – 50g tuỳ theo mức cân. Những loại cân có mức cân lớn sẽ có sai số lớn hơn. Tuy nhiên, con số này có thể chấp nhận được và không gây ảnh hưởng quá lớn đối với hàng hoá.

Đặc điểm của màn hình hiển thị

Vì là cân điện tử nên dòng cân này cần đảm bảo khả năng hiển thị số chỉ đo được rõ ràng, đảm bảo chất lượng và độ bền lâu dài. Lưu ý: Người sử dụng cân có thể thuộc nhiều ngành nghề, công việc, vì vậy việc đảm bảo tính năng và kết quả dễ sử dụng, dễ hiểu. Dòng cân này thường trang bị màn hình LED. Đảm bảo tính bền, chống hư hỏng hiệu quả hơn nhờ lớp sơn tĩnh điện bên ngoài vỏ thép bên ngoài.

Với thiết kế này, việc quan sát cân đơn giản, nhanh chóng và thuận tiện. Loại cân tốt cũng có chất liệu thép chống gỉ tốt cũng như màn hình rõ nét, đảm bảo.

Màn hình và bàn cân khi chưa lắp đặt
Màn hình và bàn cân khi chưa lắp đặt

Chức năng đảm bảo số liệu của cân bàn điện tử 

Không phải đồ vật đặt lên bàn cân là toàn bộ khối lượng cần xác định. Nhiều kiện hàng cần trừ hao bao bì, thùng kiện bên ngoài. Chiếc cân có thêm chức năng trừ bì theo cài đặt. Cùng với đó, thiết kế thông minh còn có khả năng cộng dồn cân nặng một cách thủ công hoặc cộng tự động. Sau khi cân xong, việc được chỉ số về 0 đơn giản.

Nhờ những tính năng đó mà kết quả cân thêm chính xác, quá trình làm việc, sử dụng cân tiện dụng, tiết kiệm thời gian. Không những thế, cũng cần nhắc đến khả năng kết nối với các thiết bị phụ như máy in hoặc kết nối với máy tính, bảng đèn phụ.

Cân bàn điện tử hoạt động trong nguồn điện DC 9V hoặc lấy năng lượng từ bình 6V. Vì chúng là sản phẩm bên trong có vi mạch điện tử nên loại cân điện tử này có thêm ngưỡng nhiệt độ, độ ẩm đảm bảo hoạt động và tuổi thọ là: -10 đến 40 độ C với độ ẩm 10 – 80%. Nếu quá nóng, quá lạnh hoặc quá ẩm ướt, thiết bị có thể bị ảnh hưởng hoạt động hoặc hư hỏng.