Phong cách nhà tối giản sang trọng với sàn bê tông mài

Nhà ở là nơi sinh hoạt, nơi thư giãn lý tưởng cho các thành viên. Nhiều gia đình lựa chọn thiết kế nhà theo phong cách tối giản nhưng đầy đủ tiện nghi hiện đại. Phong cách nhà tối giản với vật liệu nội thất mới, mang lại sự mới mẻ cho không gian.

Ứng dụng bê tông mài đang trở nên phổ biến trong các không gian xanh, sống tối giản, thiết kế hiện đại. Tuy nhiên, bê tông mài với tông màu lạnh khá đơn điệu sẽ khiến không gian nhàm chán. Để bê tông mài phát huy tối đa công năng, gia chủ cần tuân thủ các nguyên tắc thiết kế nội thất cho không gian nhà tối giản nhưng không đơn điệu.

Ưu điểm khi ứng dụng bê tông mài hoàn thiện nhà ở

Bê tông mài mang đặc điểm của vật liệu bê tông với độ cứng tự nhiên, chịu lực nhiệt, chịu lực tốt. Kết hợp công nghệ mài bóng với đĩa mài kim cương có thông số từ 400 – 1500 grit, cho phép bề mặt bê tông trở nên mịn, bóng và khả năng phản xạ ánh sáng tốt.

Ứng dụng bê tông mài trong hoàn thiện nhà ở, biệt thự hay các công trình yêu cầu cao về thiết kế nội thất đẹp. Bê tông mài bóng trong hoàn thiện nhà, với nhiều ưu điểm nổi bật như:

  • Bê tông mài mang lại luồng gió mới cho thiết kế nội thất. Màu sắc bê tông mài thường thuộc tông lạnh, xám đậm nhạt tùy theo phụ gia sử dụng. Các mẫu sàn, tường bê tông mài dễ dàng kết hợp với nhiều phong cách nội thất khác nhau. 
  • Bê tông mài có khả năng phản xạ ánh sáng, tiết kiệm năng lượng điện chiếu sáng, giảm hấp thụ nhiệt từ môi trường, làm mát không gian.
  • Bê tông mài có độ bóng, mịn chống thấm nước. Bề mặt tường và sàn bê tông mài không bị rêu mốc, dễ dàng vệ sinh làm sạch.
  • Bê tông mài với vật liệu thân thiện môi trường, an toàn với con người nên được chọn thi công cho nhiều khu vực trong nhà ở.

Nguyên tắc thiết kế nội thất với bê tông mài

Bê tông mài thường được sử dụng trong thiết kế nhà theo phong cách đơn giản, hiện đại, cách tân cổ điển hay phong cách châu Âu mới lạ. Ứng dụng bê tông mài trong thiết kế nội thất, cần tuân thủ các nguyên tắc sau:

  • Bê tông mài với tông màu xám lạnh, nên sử dụng vật liệu gỗ tạo sự gần gũi, ấm cúng cho không gian. Bàn ghế gỗ, tủ gỗ, đồ trang trí gỗ treo tường… làm nổi bật bức tường hay sàn nhà bê tông mài.
  • Chọn tông màu trung tính, phù hợp với không gian nội thất. Tận dụng tối đa ánh sáng để bê tông mài phát huy công năng, tạo sự ấm cúng cho bê tông mài hơi hướng lạnh.
  • Sử dụng đồ nội thất bê tông tạo sự đồng điệu, làm ấn tượng cho không gian nội thất phòng khách phòng ăn, phòng tắm.

Gia chủ muốn lựa chọn bê tông mài là nền chủ đạo cho không gian sống, cần hiểu và biết cách phối hợp để tạo điểm nhấn nội thất cho căn phòng. Kết hợp sử dụng vật liệu gỗ, đồ nội thất, ánh sáng tự nhiên, bố cục hoàn hảo để xây dựng không gian sống lý tưởng cho gia đình.

Lưu ý, nên lựa chọn dịch vụ thi công bê tông mài uy tín đảm bảo an toàn, thẩm mỹ đẹp cho công trình. Vĩnh thái cung cấp đá granito, giải pháp bê tông mài chuyên nghiệp, đạt chuẩn cho các công trình Việt.