Những thông tin hay về quạt ly tâm công nghiệp

Quạt ly tâm công nghiệp là thiết bị không thể thiếu trong các nhà xưởng. Nó có nhiệm vụ là thông gió và hút các khói bụi độc hại nên giúp nhân viên có môi trường làm việc tốt hơn. Vậy các doanh nghiệp đã hiểu rõ về loại quạt này chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin hay về quạt ly tâm trong bài viết dưới đây nhé!

Quạt ly tâm công nghiệp có nhiệm vụ là hút các khói bụi độc hại trong nhà xưởng

Đôi nét về quạt ly tâm công nghiệp

Đây là loại quạt hút không khí dựa vào lực ly tâm. Nó được sử dụng phổ biến để hút gió, khí thải, bụi tại các xưởng sản xuất gạo, xưởng gỗ… Quạt ly tâm công nghiệp được chia thành 2 loại chính là:

 • Quạt ly tâm trực tiếp: là loại quạt chạy trực tiếp bằng động cơ nên hạn chế lớn nhất của nó là tiếng ồn.
 • Quạt ly tâm gián tiếp: là loại quạt chạy gián tiếp qua dây curoa và được sử dụng chủ yếu để hút bụi, hút mùi, hút khí cho xưởng gỗ, giày da…

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của quạt ly tâm công nghiệp 

Cấu tạo 

Quạt ly tâm công nghiệp được cấu tạo từ những bộ phận chính sau: 

 • Vỏ quạt: có hình dáng kiểu hình xoắn ốc và được làm từ chất liệu thép tiêu chuẩn, inox. Vỏ quạt có tác dụng hạn chế tối đa độ rung và tiếng ồn của motor khi quạt ly tâm vận hành. 
 • Guồng cánh: là bộ phận có nhiệm tạo áp lực và chuyển khí vào trong máy. Nó được cân bằng động và kiểm tra hiệu chỉnh nên sẽ giúp quạt ly tâm vận hành êm ái và tăng tuổi thọ hơn. 
 • Động cơ: là bộ phận giúp quạt ly tâm chuyển động.

Quạt ly tâm được cấu tạo từ vỏ quạt, guồng cánh, động cơ…

 • Hệ dây curoa truyền động: là bộ phận có tác dụng kết nối động cơ và phần đuôi cánh quạt ly tâm. Nó được làm từ chất liệu cao su nên có độ bền cao và độ đàn hồi tốt. 

Nguyên lý hoạt động 

Nguyên lý hoạt động của quạt ly tâm công nghiệp rất đơn giản. Cụ thể như sau:

 • Khi roto của quạt quay thì không khí đi vào tâm quạt và được bổ sung thêm năng lượng của lực ly tâm. 
 • Tiếp theo, roto hút không khí dọc theo trục của quạt ly tâm. Sau đó nhờ lực ly tâm đưa không khí ra quanh vỏ quạt và đẩy gió ra.
 • Khí chứa bụi sẽ được đẩy vào bộ phận chuyên thu bụi. 
 • Guồng cánh sẽ tạo áp lực và chuyển khí vào trong máy.
 • Vỏ quạt sẽ chuyển hướng dòng không khí vào trong 
 • Cánh quạt luồng không khí vào và đẩy không khí bụi, độc hại ra cùng phương. Từ đó giúp không gian nhà xưởng thêm thông thoáng và sạch sẽ hơn. 

Nên mua quạt ly tâm công nghiệp ở đâu uy tín nhất tại Hà Nội?

Doanh nghiệp bạn đang có nhu cầu mua quạt ly tâm công nghiệp. Tuy nhiên, không biết nên mua quạt này ở đâu uy tín nhất ở Hà Nội để đảm bảo nhận được sản phẩm chất lượng cao. Thấu hiểu nỗi lòng này của bạn, hôm nay, chúng tôi sẽ gợi ý tới bạn công ty TNHH Đầu tư Thương mại Hưng Đức Phát. 

Hưng Đức Phát – Địa chỉ vàng cho doanh nghiệp khi có nhu cầu mua quạt ly tâm

Đây là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh sản phẩm quạt công nghiệp. Hiện sản phẩm mà chúng tôi cung cấp đã có mặt ở 30 tỉnh thành trên khắp cả nước và sử dụng rộng rãi ở nhiều ngành nghề khác nhau. 

Đơn vị Hưng Đức Phát luôn hoạt động bằng cái tâm chính trực và đặt lợi ích của khách hàng là lợi ích của chính mình. Vì vậy, khi mua quạt ly tâm tại đơn vị chúng tôi, bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng, giá cả và chế độ bảo hành. 

Trên đây đã chia sẻ những thông tin hay về quạt ly tâm công nghiệp. Hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của sản phẩm này. 

Trường hợp bạn đang có nhu cầu mua quạt ly tâm mà không biết mua ở đâu thì hãy liên hệ ngay tới Hưng Đức Phát qua https://quatdienvietnam.vn/. Bởi đây là đơn vị chuyên cung cấp các dòng quạt ly tâm chính hãng có tiếng tại Hà Nội và được nhiều doanh nghiệp tìm đến.